Bài hay nhất của năm ngoái Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2017

    <div data-thumb = "https://3c1703fe8d.site.i INTERNapcdn.net/newman/csz/news/tmb/2017/magicmushroo.jpg" data-src = "https://3c1703fe8d.site.i INTERNapcdn.net/ newman / gfx / news / hires / 2017 / magicmushroo.jpg "data-sub-html =" Bản đồ lưu lượng máu não toàn bộ cho đường cơ sở so với điều trị sau một ngày, cộng với sơ đồ differenc (điều chỉnh cụm, p <0,05, n = 16) Biểu đồ tương quan cho thấy những thay đổi sau điều trị ở amygdalaCBF song phương so với thay đổi triệu chứng trầm cảm (r = 0,59, p = 0,01). Một bệnh nhân đã không hoàn thành việc đánh giá 2QIDS-SR16, giảm cỡ mẫu xuống n = 15 cho phân tích tương quan. Trong tất cả các hình ảnh, phần bên trái của não được hiển thị bên trái. Tín dụng: Carhart Harris, R và cộng sự Báo cáo khoa học 2017 ">
        

                Bản đồ lưu lượng máu não toàn bộ cho đường cơ sở so với sau điều trị một ngày, cộng với sơ đồ differenc (điều chỉnh cụm, p Báo cáo khoa học 2017
            

Đó là một năm tốt cho nghiên cứu y học khi một nhóm nghiên cứu tại trung tâm điều trị bệnh thần kinh Đức, Magdeburg, phát hiện ra rằng khiêu vũ có thể đảo ngược các dấu hiệu lão hóa trong não. Bất kỳ bài tập nào cũng có ích, nhóm tìm thấy, nhưng khiêu vũ mang lại hiệu quả có lợi nhất. Ngoài việc tăng kích thước của phần não thường suy giảm theo tuổi tác, khiêu vũ đã được tìm thấy để dẫn đến sự thay đổi hành vi và cải thiện sự cân bằng.
                                                

Trong một nghiên cứu tại Đại học Y khoa Larner tại Đại học Vermont, một nhóm các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa việc ăn ớt cay và giảm tỷ lệ tử vong. Trong nghiên cứu dữ liệu từ Khảo sát kiểm tra sức khỏe và dinh dưỡng quốc gia, nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn ớt đỏ thường xuyên có nguy cơ tử vong vì đau tim hoặc đột quỵ thấp hơn 13%. Thật không may, họ không thể nói tại sao đó là trường hợp.

Ngoài ra, vào tháng 5 năm ngoái, một nhóm các nhà nghiên cứu tại National Jewish Health đã xác định được nguyên nhân gây ra bệnh tự miễn. Họ đã phát hiện ra rằng các bệnh tự miễn dịch như lupus, bệnh đa xơ cứng và bệnh Crohn đều có một phiên mã T-bet phiên mã phổ biến trong các tế bào B. Nhóm nghiên cứu đã xác định một tập hợp các tế bào B tích lũy ở những bệnh nhân mắc bệnh tự miễn mà họ đặt tên là các tế bào B liên quan đến tuổi, mà họ rút ngắn thành ABC. Nhóm nghiên cứu đã loại bỏ T-bet bên trong các tế bào B ở chuột dễ mắc bệnh tự miễn, nhóm nghiên cứu đã khiến những con chuột vẫn khỏe mạnh.

Gần đây, một nhóm nghiên cứu tại Trường Y khoa Lewis Katz tại Đại học Temple tuyên bố rằng họ đã tìm thấy mối liên hệ giữa dầu Canola và làm suy giảm trí nhớ và khả năng học tập trong bệnh Alzheimer. Trong một trong số ít các nghiên cứu được thực hiện về tác động sức khỏe có thể có của loại dầu cực kỳ phổ biến này, nhóm nghiên cứu đã thực hiện một nghiên cứu liên quan đến việc cung cấp dầu cho các mô hình chuột mắc bệnh Alzheimer trong khoảng thời gian 12 tháng và sau đó nghiên cứu kết quả. Họ phát hiện ra rằng ngoài việc nặng hơn một nhóm đối chứng, những con chuột ăn dầu còn thể hiện kém hơn trong các bài kiểm tra khả năng học tập và mê cung.

Ngoài ra, trong tháng này, một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã đưa ra tiêu đề khi họ tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một nguyên nhân chính của chứng mất trí nhớ. Họ phát hiện ra rằng sự tích tụ urê trong não dẫn đến mức độ độc hại có thể gây ra loại tổn thương não dẫn đến chứng mất trí nhớ. Cụ thể hơn, họ đã tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa bệnh Huntington và nồng độ urê não và các quá trình trao đổi chất khác.

                                            
                                            

Và trong một thông báo vào tháng 10, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Liverpool, Đại học Maastricht và King College London đã báo cáo rằng tiêu thụ rượu giúp cải thiện các kỹ năng ngoại ngữ. Các nhà nghiên cứu đã thực hiện phát hiện này bằng cách kiểm tra tác động của rượu đối với các tình nguyện viên nói tiếng Đức đang cố gắng học tiếng Hà Lan. Một trong những thành viên trong nhóm gợi ý rằng việc giảm mức độ lo lắng có thể giải thích kết quả của họ.

Ngoài ra, một nhóm khác tại Đại học Hoàng gia phát hiện ra rằng nấm ma thuật có thể 'thiết lập lại' bộ não của bệnh nhân trầm cảm, hay cụ thể hơn là hợp chất tâm sinh lý psilocybin có thể. Sau khi đưa hóa chất cho một số bệnh nhân bị trầm cảm nặng không đáp ứng với các phương pháp điều trị khác, các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng họ đã giảm các triệu chứng trong tối đa năm tuần. Sẽ còn nhiều việc phải làm, nhưng kết quả ban đầu rất hứa hẹn.

Trong một trường hợp khác về các loại thuốc giải trí đang được thử nghiệm cho các tác động y học tích cực, một nhóm với các thành viên từ Đại học Bon và các đồng nghiệp tại Đại học Do Thái Jerusalem đã phát hiện ra rằng cần sa đảo ngược quá trình lão hóa trong não. Nhóm đã cho những con chuột lão hóa THC trong một khoảng thời gian và thấy rằng làm như vậy ngăn ngừa mất trí nhớ bình thường do lão hóa. Những con chuột già hơn, họ đã tìm thấy, thoái lui về tình trạng của những chú chó con hai tháng tuổi.

Ngoài ra, một nhóm do các nhà nghiên cứu tại Đại học McMaster dẫn đầu đã đưa ra những tiêu đề khi họ tuyên bố rằng họ đã tìm thấy bằng chứng về thuốc chống trầm cảm có liên quan đến nguy cơ tử vong cao đáng kể. Họ phát hiện ra rằng vì những loại thuốc này làm thay đổi mức độ serotonin trong cơ thể, chúng gây ra tác hại cho các cơ quan chính, đôi khi dẫn đến tử vong.

Trong một chút nghiên cứu thú vị, David Dunson với Đại học Duke và Đại học Padova, Daniele Durante nhận thấy rằng những người sáng tạo có bộ não kết nối tốt hơn. Bằng cách áp dụng phân tích thống kê vào kết quả công việc được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học New Mexico tiến hành quét não MRI, hai mô hình đã chỉ ra rằng mức độ mà hai bán cầu não giao tiếp phân biệt những người có khả năng sáng tạo cao.

Ngoài ra, một nhóm do các nhà điều tra tại Trung tâm Ung thư Georgetown Lombardi dẫn đầu đã đưa ra một số lời khuyên hiền cho những người hút thuốc lá với một báo cáo cho thấy những người hút thuốc lá có thể có được 86 triệu năm sống nếu họ chuyển sang vaping. Vì vaping ít gây hại hơn, họ đã tính toán rằng có tới 6,6 triệu người hút thuốc lá có thể sống lâu hơn nhiều nếu họ chuyển từ hút thuốc lá sang thuốc lá điện tử. Chuyển đổi, họ lưu ý, cũng sẽ làm giảm nỗi đau và đau khổ đi cùng với những ảnh hưởng lâu dài của việc hút thuốc lá.

Và một nhóm với các thành viên của Đại học Bath và King College London đã báo cáo về công việc họ đang làm cho thấy mối liên hệ "điểm bùng phát" của đường đối với bệnh Alzheimer. Nghiên cứu của họ là nghiên cứu đầu tiên xác định mối liên hệ phân tử điểm bùng phát giữa bệnh Alzheimer và lượng đường trong máu. Kết quả nghiên cứu của họ cũng tiết lộ lý do tại sao bệnh nhân tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh Alzheimer cao hơn.

Trong một tin tức đáng ngạc nhiên vào mùa hè vừa qua, một nhóm các nhà nghiên cứu kết hợp tại Trung tâm Y tế Wexner và Đại học Kỹ thuật Ohio đã tuyên bố rằng họ đã phát triển một thiết bị đột phá có thể chữa lành các cơ quan chỉ bằng một cú chạm. Họ đã báo cáo, dựa trên công nghệ mà họ gọi là phương pháp truyền nano mô hay TNT cho thiết bị ngắn, nhóm nghiên cứu báo cáo thêm, có thể tạo ra bất kỳ loại tế bào nào sử dụng da từ cơ thể của chính bệnh nhân.

Trong một tin tức đáng ngạc nhiên khác, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Connecticut đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng nó không ăn thức ăn béo gây ra sự tích tụ lipit béo trên thành động mạch; thay vào đó, chất béo được thải ra từ vi khuẩn sống trong miệng. Điều này, nhóm nghiên cứu tuyên bố, có nghĩa là chất béo của vi khuẩn, chứ không phải chất béo, có thể đáng bị đổ lỗi cho bệnh tim.

Cũng có một số tin tức đáng lo ngại gần một năm trước, khi một nhóm kết hợp từ Harvard T.H. Trường Y tế Công cộng Chan và Viện MIT và Harvard rộng lớn đã tìm thấy một "vi khuẩn ác mộng" kháng thuốc cho thấy khả năng đáng lo ngại trong việc đa dạng hóa và lây lan. Một họ vi khuẩn kháng thuốc đã được phát hiện lan rộng hơn và ít được chú ý hơn so với dự kiến ​​về một chủng có khả năng gây chết người có tên là Enterobacteriaceae kháng carbapenem.

Một nghiên cứu kích thích tư duy đã hỏi, "Những quốc gia nào có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất?" Nghiên cứu, dẫn đầu bởi Christopher Murray, giám đốc Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe tại Đại học Washington, và được thực hiện bởi một nhóm gồm hàng trăm chuyên gia đóng góp, phát hiện ra rằng nhiều nước phát triển bao gồm Hoa Kỳ, Canada và Nhật Bản không làm rất tốt, trong khi nhiều người ở Tây Âu đang làm rất tốt. Đáng buồn thay, họ cũng phát hiện ra rằng nhiều nước thuộc thế giới thứ ba đang có ít tiến bộ.

Trong một nghiên cứu thú vị khác, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Sussex tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng đầu tiên cho trạng thái ý thức cao hơn. Sự gia tăng bền vững về sự đa dạng tín hiệu thần kinh ở những người dưới ảnh hưởng của thuốc ảo giác. Các nhà nghiên cứu thần kinh đã tin rằng sự đa dạng tín hiệu là thước đo độ phức tạp của não và cung cấp một chỉ số toán học về mức độ ý thức.

Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Uppsala ở Thụy Điển phát hiện ra rằng tiêu thụ trà dẫn đến thay đổi biểu sinh ở phụ nữ. Các sửa đổi hóa học làm bật hoặc tắt gen đã bị ảnh hưởng khi uống trà và có liên quan đến tác động trong các gen tương tác với ung thư và estrogen ở phụ nữ, nhưng không phải nam giới. Cũng không có tác động nào đối với cả hai giới đối với việc tiêu thụ cà phê.

Và cuối cùng, một nhóm khác tuyên bố rằng họ đã tìm thấy bằng chứng cho thấy ngành công nghiệp đường đã giữ lại bằng chứng về ảnh hưởng sức khỏe của sucrose gần 50 năm trước. Nhóm nghiên cứu, bao gồm các thành viên từ Đại học California, đã tìm thấy bằng chứng khi xem xét các tài liệu ngành đường nội bộ. Họ cũng tìm thấy bằng chứng của Quỹ nghiên cứu đường kéo tài trợ về tác động của đường đối với động vật khi nghiên cứu như vậy tiết lộ tác động có hại của việc tiêu thụ đường.
                                                                                                                        


                                            Nguyên nhân chính của chứng mất trí được phát hiện

                                        


                                                © 2017 Y khoa Xpress
                                            

                                                                                
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Bài viết hay nhất của năm ngoái Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2017 (2017, ngày 20 tháng 12)
                                                 lấy ngày 19 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2017-12-yearthe-media-े-articles_1.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Bài hay nhất của năm ngoái Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2017
Rate this post