Các bài viết hàng đầu của MedicalXpress năm 2019

    

        

                Tín dụng: Muff Public Domain
            

Đó là một năm tốt đẹp nữa cho sự đổi mới y tế khi bộ ba nhà nghiên cứu đã giành giải thưởng Nobel về sinh lý học hoặc y học vì nghiên cứu về cách các tế bào thích nghi với oxy. Người Mỹ William Kaelin và Gregg Semenza và Anh Peter Ratcliffe đã chia 9 triệu kronor Thụy Điển mà họ giành được cho nghiên cứu về chức năng của gen EPO và sự tham gia của nó vào một cơ chế cảm nhận oxy thấp, mở ra các chiến lược mới để chống lại các bệnh như ung thư và thiếu máu.
                                                

Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Manchester đã phát hiện ra rằng một loại thuốc kích dục là "hiệu quả" như một phương pháp điều trị suy tim. Họ phát hiện ra rằng loại thuốc Tadalafil, thường được sử dụng cho chứng rối loạn cương dương, làm giảm tỷ lệ suy tim ở cừu và cho rằng điều tương tự sẽ có thể đúng với con người. Họ lưu ý rằng một số bệnh nhân đã dùng thuốc điều trị rối loạn cương dương có khả năng đã nhìn thấy lợi ích của tim.

Ngoài ra, một nhóm các nhà nghiên cứu tại Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ tuyên bố rằng các loại thuốc tiểu đường mới hơn có liên quan đến nhiễm trùng bộ phận sinh dục 'ăn thịt'. Họ phát hiện ra rằng những người dùng thuốc ức chế SGLT2 nhạy cảm hơn với Fournier gangrene, một bệnh nhiễm trùng tấn công bộ phận sinh dục hoặc hậu môn và giết chết mô. Vì sự hiếm của nó, không có kế hoạch ngừng thuốc.

Và tháng 3 năm ngoái, Lancet đã xuất bản một báo cáo tuyên bố rằng cần sa có hiệu lực cao có thể 'liên kết mạnh mẽ' với chứng loạn thần. Nhóm nghiên cứu đằng sau báo cáo cho rằng cần sa có hàm lượng THC cao là một yếu tố rõ ràng trong một số rối loạn sức khỏe tâm thần và đôi khi nó có thể dẫn đến rối loạn tâm thần ở người dùng. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng những sự cố như vậy đang trở nên phổ biến hơn khi nhiều quốc gia nới lỏng luật sử dụng cần sa.

Ngoài ra, một nhóm tại Đại học Sydney đã tìm thấy bằng chứng cho thấy chế độ ăn giàu protein có thể dẫn đến giảm tuổi thọ, tăng cân và tác động tiêu cực đến tâm trạng. Họ thừa nhận rằng việc tiêu thụ quá nhiều axit amin chuỗi nhánh có thể mang lại những hứa hẹn về sự gia tăng cơ bắp, nhưng cho thấy nhược điểm của nó có thể vượt trội hơn lợi ích của nó. Họ cũng đề nghị mọi người bỏ protein lắc và thay vào đó tìm kiếm nhiều nguồn protein khác nhau để tốt hơn cho sức khỏe.

Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học bang Arizona đã báo cáo rằng các triệu chứng tự kỷ đã giảm gần 50% sau hai năm sau khi cấy ghép phân. Nghiên cứu dựa trên lý thuyết rằng tự kỷ có thể liên quan đến các điều kiện trong hệ vi sinh vật đường ruột. Cấy ghép một microbiome khỏe mạnh vào người tự kỷ, nhóm nghiên cứu đề xuất, có thể dẫn đến giảm triệu chứng.

                                            
                                            

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học California, Berkeley, đã phát hiện ra rằng chỉ với một lần chèn gen, chuột mù có thể lấy lại được thị lực. Việc chèn gen được thực hiện với một mô hình chuột bị thoái hóa võng mạc do các vấn đề di truyền gây ra. Một loại virus được lập trình đã được tiêm vào các tế bào hạch ở võng mạc khiến chúng lấy lại được sự nhạy cảm với ánh sáng.

Và trong một nghiên cứu do một nhóm nghiên cứu tại Đại học Exeter dẫn đầu, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hai giờ một tuần là liều thuốc chủ yếu cho sức khỏe và phúc lợi. Họ phát hiện ra rằng những người dành ít nhất hai giờ một tuần trong môi trường ngoài trời tự nhiên cho biết họ khỏe mạnh hơn và thể hiện tâm lý tốt hơn so với những người không mạo hiểm ngoài trời một cách thường xuyên. Họ lưu ý rằng ngưỡng là 120 phút và không thành vấn đề nếu nó vượt qua các khoảng thời gian nhỏ hoặc tất cả cùng một lúc.

FDA đã phê duyệt một loại thuốc trị giá 2 triệu đô la, loại đắt nhất từng được bán trên thị trường. Thuốc được gọi là Zolgensma và được kê toa cho chứng teo cơ cột sống, một rối loạn hiếm gặp phá hủy sự kiểm soát cơ bắp của em bé và giết chết gần như tất cả những người mắc loại bệnh phổ biến nhất trong vài năm. Giá điều trị thực tế được liệt kê là 2,125 triệu đô la chi phí xuất túi cho bệnh nhân được dự kiến ​​sẽ thay đổi dựa trên bảo hiểm.

Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Vanderbilt phát hiện ra rằng nội tiết tố của phụ nữ đóng vai trò gây nghiện ma túy và tỷ lệ tái nghiện cao hơn. Trong nghiên cứu của họ với chuột, họ phát hiện ra rằng con cái sẵn sàng "trả tiền" nhiều hơn với sự có mặt của các tác nhân để có được một liều cocaine khi nồng độ hormone cao hơn. Họ cũng tạo ra các hiệp hội mạnh mẽ hơn với một bộ kích hoạt và có nhiều khả năng tiếp tục đẩy một đòn bẩy để có được bất kỳ lượng cocaine nào.

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Pennsylvania đã tìm thấy mối liên hệ giữa sự khởi phát của chứng mất trí nhớ và một phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt ngăn chặn hormone. Khi nghiên cứu một cơ sở dữ liệu về sức khỏe với 154.000 bệnh nhân lớn tuổi, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy 13% trong số họ được điều trị bệnh Alzheimer, so với chỉ 9% ở những bệnh nhân không được điều trị. Họ đề nghị rằng việc tìm kiếm một kết nối như vậy trong một cơ sở dữ liệu lớn như vậy là rất quan trọng.

Và một nhóm với các thành viên từ Flinder, SAHMRI và Đại học McMaster ở Canada đã phát hiện ra vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu như thế nào. Họ báo cáo rằng microbiome có thể làm xấu đi quá trình trao đổi chất bằng cách truyền tín hiệu đến các tế bào trong ruột sản xuất serotonin. Họ lưu ý rằng những tín hiệu như vậy có thể làm tăng mức serotonin, trước đây được chứng minh là trường hợp ở những người béo phì và sự gia tăng serotonin trong máu gây ra các vấn đề trao đổi chất đáng kể.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế làm việc tại Bệnh viện Đại học Zurich phát hiện ra rằng hội chứng trái tim tan vỡ có thể liên quan đến ung thư. Họ phát hiện ra rằng trong số 1.604 bệnh nhân mắc hội chứng trái tim tan vỡ trong Cơ quan đăng ký Takotsubo quốc tế, có 267 bệnh nhân, hoặc một trong sáu người (tuổi trung bình 69,5 tuổi và 87,6% nữ) bị ung thư. Những người mắc ung thư cũng có nhiều khả năng đã trải qua một tác nhân gây ra cảm xúc cho hội chứng này.

Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Marshall đã gắn quả óc chó vào một biểu hiện gen liên quan đến ung thư vú. Họ phát hiện ra rằng tiêu thụ hai ounce quả óc chó mỗi ngày trong khoảng hai tuần đã thay đổi đáng kể biểu hiện gen trong bệnh ung thư vú đã được xác nhận và việc tiêu thụ quả óc chó làm chậm sự phát triển ung thư vú và / hoặc giảm nguy cơ ung thư vú ở chuột.

Một nghiên cứu do Viện Im lặng phối hợp với Viện Sức khỏe Cộng đồng chỉ ra rằng xỉa răng và các hành vi khác có thể liên quan đến mức độ cao hơn của hóa chất độc hại trong cơ thể. Họ đã đo 11 loại hóa chất PFAS khác nhau trong các mẫu máu lấy từ 178 phụ nữ trung niên đăng ký vào Nghiên cứu Phát triển và Sức khỏe Trẻ em của Viện Y tế Công cộng, và bằng cách so sánh nồng độ hóa chất trong máu với các hành vi, có thể tìm thấy mối liên hệ giữa hai người.

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế nghiên cứu tiến bộ về công nghệ nano, nanomeesine, AI và tính toán đã tìm thấy bằng chứng cho thấy một 'giao diện não / đám mây' trong tương lai sẽ cho mọi người truy cập ngay vào kiến ​​thức rộng lớn thông qua suy nghĩ của họ, họ dự đoán sự phát triển của nanorobot thần kinh. có thể phục vụ như một sự chuyển tiếp giữa neocortex và một "neocortex tổng hợp" trong đám mây.

Một nhóm nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Úc đã công bố một khám phá di truyền đột phá cho thấy lý do tại sao Lupus phát triển. Họ báo cáo rằng lần đầu tiên họ có thể chỉ ra rằng các biến thể gen hiếm xảy ra ở dưới 1 phần trăm dân số có thể dẫn đến bệnh lupus và cách các biến thể đó điều khiển căn bệnh này trong cơ thể.

Và trong một nghiên cứu khác được thực hiện bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học California, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hút thuốc lá điện tử có thể làm hỏng tế bào gốc não. Sử dụng tế bào gốc thần kinh nuôi cấy chuột, các nhà nghiên cứu đã xác định cơ chế gây độc tính tế bào gốc do EC gây ra là "tăng huyết áp ty thể do căng thẳng", hoặc SIMH.

Một nhóm với các thành viên từ Đại học Curtin và Đại học Quốc gia Úc đã tìm thấy bằng chứng cho thấy thịt đỏ là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh đa xơ cứng. Trong nghiên cứu dữ liệu trên 840 người Úc như một phần trong nỗ lực tìm hiểu rõ hơn về những rủi ro hoặc lợi ích của chế độ ăn Địa Trung Hải, các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa chế độ ăn kiêng và giảm nguy cơ xuất hiện giai đoạn đầu của CNS, tiền thân phổ biến của MS.

Và một nhóm do một nhóm tại MIT dẫn đầu đã phát triển một viên nang tiết ra insulin trong dạ dày như một sự thay thế có thể cho việc tiêm cho bệnh nhân tiểu đường loại 2. Có kích thước gần bằng quả việt quất, mỗi viên nang chứa một cây kim nhỏ làm bằng insulin nén, được tiêm sau khi viên nang đến dạ dày.

Ngoài ra, EPFL, một spin-off có tên Amazentis và Viện Sinh học Sinh học Thụy Sĩ tuyên bố rằng một hợp chất lựu có tác dụng chống lão hóa đã vượt qua thử nghiệm trên người. Hợp chất chứa Urolithin A, là một chất chuyển hóa của các phân tử sinh học được tìm thấy trong quả lựu và các loại trái cây khác. Các quan chức tuyên bố rằng hợp chất làm chậm sự mất sức mạnh cơ xương thường liên quan đến lão hóa tới 50%.

Và một nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Y tế & Sức khỏe Nam Úc đã thực hiện một nghiên cứu cho thấy tại sao chế độ ăn giàu protein là không lành mạnh. Trong nghiên cứu sử dụng giun và ruồi giấm, họ có thể thấy chế độ ăn uống ảnh hưởng đến tốc độ tổng hợp protein như thế nào và tốc độ tổng hợp protein có xu hướng tạo ra nhiều lỗi dẫn đến tuổi thọ ngắn hơn.

Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Johns Hopkins đã báo cáo rằng bệnh Parkinson có nguồn gốc từ ruột. Trong các thí nghiệm với chuột, nhóm nghiên cứu đã tìm thấy bằng chứng về bệnh Parkinson bắt nguồn từ các tế bào trong ruột và đi lên các tế bào thần kinh của cơ thể đến não. Cụ thể hơn, họ đã tìm thấy alpha-synuclein không được truyền từ ruột đến não ở chuột dọc theo dây thần kinh phế vị.

Và một nhóm được lãnh đạo bởi một nhóm tại Michigan Medicine đã tìm thấy một hợp chất ảo giác 'thần bí' trong não bình thường. Một phân tử được gọi là dimethyltryptamine thường được liên kết với một loại pha chế được làm từ cây nho Banisteriopsis caapi tạo ra các đợt gây ảo giác. Nhóm nghiên cứu tại UM phát hiện ra rằng nó tồn tại tự nhiên trong não động vật có vú.

Và cuối cùng, một nhóm do một nhóm tại Đại học Buffalo dẫn đầu đã phát hiện ra rằng có thể khôi phục chức năng bộ nhớ ở những người mắc bệnh Alzheimer. Họ báo cáo rằng bằng cách tập trung vào những thay đổi biểu sinh, có thể đảo ngược tình trạng suy giảm trí nhớ trong mô hình động vật của AD AD và họ cũng xác định được các yếu tố biểu sinh góp phần làm mất trí nhớ do bệnh.
                                                                                                                        


                                            Vi khuẩn đường ruột ảnh hưởng tiêu cực đến lượng đường trong máu như thế nào

                                        


                                        

                                                © 2019 Khoa học Mạng X
                                            

                                                                                
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Bài viết hay nhất năm ngoái: Các bài viết hàng đầu về Y tế năm 2019 (2019, ngày 13 tháng 12)
                                                 lấy ngày 13 tháng 12 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2019-12-year-media े-articles.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Các bài viết hàng đầu của MedicalXpress năm 2019
Rate this post