Các nhà nghiên cứu nữ chú ý nhiều hơn đến giới tính và giới trong y học

Khi phụ nữ tham gia vào một bài nghiên cứu y học, nghiên cứu đó có nhiều khả năng tính đến sự khác biệt giữa cách đàn ông và phụ nữ phản ứng với bệnh tật và phương pháp điều trị, theo một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu Stanford.
                                                

Bài báo, xuất bản ngày 6 tháng 11 năm Hành vi con người tự nhiên đã khám phá sự gia tăng sự tham gia của phụ nữ trong nghiên cứu y học và kết quả nghiên cứu về tính đa dạng. "Nếu bạn có nhiều phụ nữ trong nhóm nghiên cứu, đặc biệt ở các vị trí lãnh đạo, bạn sẽ có được sự gia tăng trong phân tích về giới tính và giới tính trong nghiên cứu, hoặc ngược lại." Londa Schiebinger, giáo sư lịch sử khoa học cho biết.

Nhóm nghiên cứu, bao gồm Schiebinger và Mathias Nielsen, một nhà nghiên cứu hậu kỳ gần đây của Stanford, đã tìm kiếm cơ sở dữ liệu nghiên cứu y học từ 2008-2015 để tìm kiếm các nghiên cứu đã làm và không xem xét một cách có hệ thống giới tính và giới tính. Họ đã phân công giới tính cho các tác giả của những nghiên cứu đó dựa trên tên đầu tiên và so sánh sự đa dạng của tác giả với việc đưa giới tính và giới vào nghiên cứu. Càng nhiều phụ nữ trong số các tác giả của bài báo – đặc biệt là các tác giả cao cấp và chính – nghiên cứu càng có nhiều khả năng tính đến giới tính và giới tính.

Giới tính, giới tính trong nghiên cứu

Giới tính, được xác định bởi nhiễm sắc thể, kích thích tố và sự khác biệt về thể chất, thường bị bỏ qua như một biến số trong nghiên cứu y học. Trong nhiều thử nghiệm thuốc lâm sàng, ví dụ, phụ nữ đã bị loại trừ hoàn toàn – vì sự an toàn sinh sản, vì khả năng thay đổi nội tiết tố theo thời gian, hoặc đơn giản là đồng nhất hóa mẫu. Nghiên cứu ban đầu sử dụng động vật thường không báo cáo giới tính của chúng, mặc dù hành vi và phản ứng với các phương pháp điều trị đã được tìm thấy khác nhau giữa nam và nữ.

Giới tính, áp dụng cho các vai trò xã hội có thể dựa trên giới tính hoặc nhận dạng cá nhân của một cá nhân, cũng đóng một vai trò trong sức khỏe, vì giới tính thường đóng vai trò nguy hiểm nghề nghiệp cũng như lựa chọn lối sống như tập thể dục và chế độ ăn uống. Phục hồi sau chấn thương hoặc bệnh tật có liên quan đến các đặc điểm liên quan đến giới tính: ví dụ, người nam (nam hoặc nữ) có xu hướng phục hồi tốt hơn từ hội chứng mạch vành cấp tính hơn so với bệnh nhân nữ tính hơn.

Bỏ qua những yếu tố quan trọng này dẫn đến sự thiếu hiểu biết nguy hiểm về sức khỏe đối với dân số nói chung, theo Schiebinger, giáo sư lịch sử khoa học John L. Hinds. "Nếu bạn không bao gồm giới tính và giới tính, bạn sẽ mắc phải những lỗi nghiêm trọng", cô nói. Những lỗi này có thể đe dọa đến tính mạng: phụ nữ thường giữ thuốc trong cơ thể ở nồng độ cao hơn nam giới và họ có thể phản ứng rất khác nhau với các liều thuốc chống trầm cảm và thuốc chống loạn thần khác nhau.

Trong khi đó, chi phí tạo ra, phê duyệt và tiếp thị một loại thuốc mới đã tăng hơn 2,6 tỷ đô la vào năm 2015, do đó, một thất bại của thuốc trên thị trường cũng có giá kinh tế cao.

Đa dạng trong việc theo đuổi sự xuất sắc

Hy vọng tránh được những cạm bẫy này, cả Viện Y tế Quốc gia Hoa Kỳ và Ủy ban Châu Âu, hai nguồn hỗ trợ lớn và có ảnh hưởng, hiện nhấn mạnh phân tích về giới và giới là những thành phần quan trọng của bất kỳ nghiên cứu y tế nào được tài trợ công khai. Hai tổ chức cũng khuyến khích sự tham gia của phụ nữ trong nghiên cứu nói chung; nhóm Stanford lập luận rằng hai ý tưởng này có tính cộng sinh.

"Có sự đối xứng giữa hai mục tiêu", Nielsen nói. "Nếu chúng ta tập trung nhiều hơn vào phân tích về giới và giới tính, điều đó có thể thu hút nhiều phụ nữ hơn vào nghiên cứu."

Các nhà nghiên cứu nghĩ rằng có thể trong khi các nhà nghiên cứu nữ chú ý nhiều hơn đến giới tính và giới tính là biến số trong nghiên cứu của họ, thì cũng có thể khi vào lĩnh vực này, họ bị lôi cuốn vào các lĩnh vực nghiên cứu trong đó giới tính và giới tính đã được coi là quan trọng.

"Sự đa dạng và xuất sắc trong nghiên cứu y học được liên kết," Schiebinger nói. "Chúng tôi luôn nghĩ rằng chúng tôi phải sửa chữa sự tham gia của phụ nữ trước, và sau đó chúng tôi có thể khắc phục các vấn đề khác, nhưng thực sự chúng có liên quan."
                                                                                                                        


                                            Tài liệu nghiên cứu mới về chênh lệch giới tính trong các ấn phẩm nghiên cứu tính toán

                                        


                                                     Thêm thông tin :
                                                    Mathias Wullum Nielsen và cộng sự. Một triệu rưỡi bài báo y khoa tiết lộ mối liên hệ giữa giới tính của tác giả và sự chú ý đến phân tích giới tính và giới tính, Hành vi của con người tự nhiên (2017). DOI: 10.1038 / s41562-017-0235-x
                                                

                                        

                                                    Cung cấp bởi
                                                                                                            Đại học Stanford

                                                
                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Các nhà nghiên cứu nữ chú ý nhiều hơn đến giới tính và giới tính trong y học (2017, ngày 7 tháng 11)
                                                 lấy ngày 19 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2017-11-fbang-attention-sex-gay-media.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Các nhà nghiên cứu nữ chú ý nhiều hơn đến giới tính và giới trong y học
Rate this post