Các thiết bị sao biển Mystery được phát hiện ở Washington

tin tuc cong nghe

Chính phủ Mỹ đã cho biết các bộ dụng cụ gián điệp có thể theo dõi điện thoại di động và đánh chặn các cuộc gọi và tin nhắn đã được phát hiện ở Washington và hơn thế nữa.

Bộ An ninh Nội địa (DHS) cho biết họ đã quan sát thấy “hoạt động bất thường” phù hợp với việc sử dụng những cái gọi là stingrays.

Họ có thể bị gián điệp nước ngoài hoặc bọn tội phạm sử dụng, mặc dù DHS cho biết họ không biết ai đang sử dụng chúng.

Nó cho biết thêm rằng các thiết bị như vậy đặt ra một “nguy cơ ngày càng tăng”.

Stingrays, một thương hiệu cho một loại IMSI (Mobile Mobile Identity) là thiết bị giám sát điện thoại di động bắt chước các tháp điện thoại di động.

Kích thước của cặp xách, thiết bị gửi đi các tín hiệu để lừa điện thoại di động chuyển vị trí của họ và xác định thông tin.

Cũng như theo dõi điện thoại di động của nghi can, các thiết bị cũng thu thập thông tin về điện thoại của những người xung quanh đang ở gần.

Đây được cho là lần đầu tiên chính phủ Mỹ công nhận việc sử dụng các thiết bị gián điệp giả mạo ở Washington.

Sử dụng cảnh sát

Sự mặc khải đến theo lời thư của thượng nghị sĩ Ron Wyden đến DHS, hỏi về việc sử dụng trái phép các thiết bị như vậy.

Phản hồi của cơ quan đã thu được bởi Associated Press từ văn phòng Wyden.

Trong đó, một quan chức cấp cao của DHS thừa nhận rằng họ đã “quan sát thấy hoạt động bất thường ở Vùng Thủ đô Quốc gia (NCR) dường như phù hợp với người bắt cá IMSI (International Mobile Subscriber Identity)”.

Nó cho biết thêm rằng nó đã quan sát hoạt động tương tự “bên ngoài NCR” nhưng đã “không xác nhận hoặc cho rằng hoạt động như vậy đối với các thực thể hoặc thiết bị cụ thể.”

Việc sử dụng các thiết bị cá đuối của lực lượng cảnh sát trên khắp Hoa Kỳ đang được theo dõi bởi Hiệp hội các Quyền tự do Dân sự Hoa Kỳ (ACLU). Nó đã xác định 73 cơ quan ở 25 tiểu bang sở hữu thiết bị như vậy nhưng tin rằng có thể có nhiều hơn nữa trong sử dụng mà không chính thức tuyên bố.

Có những mối quan tâm giữa các chính trị gia ở Washington rằng các thiết bị như vậy cũng có thể được sử dụng bởi các cơ quan trái phép, chẳng hạn như các chính phủ nước ngoài.

Các thiết bị sao biển Mystery được phát hiện ở Washington
5 (100%) 1 vote