Khoa học cơ bản biến mất khỏi các tạp chí y khoa, nghiên cứu tìm thấy

    

        

                Một nghiên cứu mới của Tiến sĩ Warren Lee của Bệnh viện St. Michael ở Toronto đã tìm thấy sự sụt giảm mạnh về số lượng bài báo học thuật về khoa học cơ bản được công bố trên các tạp chí y học hàng đầu trong 20 năm qua. Tín dụng: Bệnh viện St. Michael's
            

Một nghiên cứu mới đã tìm thấy sự sụt giảm mạnh về số lượng bài báo học thuật về khoa học cơ bản được công bố trên các tạp chí y học hàng đầu trong 20 năm qua.
                                                

"Sự suy giảm nhanh chóng trong các ấn phẩm khoa học cơ bản này có khả năng ảnh hưởng đến sự hiểu biết và quan tâm của các bác sĩ về các cơ chế cơ bản của bệnh và phương pháp điều trị", Tiến sĩ Warren Lee, tác giả chính của nghiên cứu được công bố trong số tháng hai. của Tạp chí FASEB một trong những tạp chí sinh học được trích dẫn nhiều nhất trên thế giới.

"Nếu sự suy giảm tiếp tục, liệu khoa học cơ bản có thể thực sự biến mất khỏi các trang của các tạp chí y khoa đặc biệt?" đã hỏi Tiến sĩ Lee, một bác sĩ chăm sóc quan trọng tại Bệnh viện St. Michael và là một nhà khoa học tại Trung tâm nghiên cứu khoa học y sinh Keenan.

Khoa học cơ bản là nghiên cứu kiểm tra các tế bào và phân tử để hiểu rõ hơn về nguyên nhân và cơ chế gây bệnh. Nó khác với nghiên cứu lâm sàng, bao gồm các thử nghiệm lâm sàng về thuốc và nghiên cứu dịch tễ học xem xét thông tin từ các biểu đồ và cơ sở dữ liệu y tế.

Tiến sĩ. Lee và nhóm của ông đã tìm kiếm trên Pubmed, cơ sở dữ liệu chính của nghiên cứu y học, để xác định các bài báo về khoa học cơ bản được xuất bản từ năm 1994 đến 2013 trên các tạp chí có tác động cao nhất về tim mạch, nội tiết, tiêu hóa, bệnh truyền nhiễm, bệnh thận, thần kinh, ung thư và phổi.

Mặc dù không có sự suy giảm ở hai trong số các tạp chí, Chăm sóc bệnh tiểu đường Tạp chí của Hiệp hội thận học Hoa Kỳ trong sáu tạp chí còn lại, số lượng khoa học cơ bản đã giảm. bằng 40 đến 60 phần trăm.

Ngược lại, không có sự suy giảm số lượng bài báo khoa học cơ bản được xuất bản trong ba tạp chí nổi tiếng, phi lâm sàng liên quan đến khoa học sinh học, mà Tiến sĩ Lee cũng đã khảo sát trên Tạp chí Hóa học Sinh học ] Tạp chí điều tra lâm sàng Tế bào .

Tiến sĩ. Lee cho biết lý do cho sự suy giảm độ bao phủ của các bài báo khoa học cơ bản của các tạp chí y khoa là không rõ ràng, nhưng có thể một phần là do các bài báo về nghiên cứu lâm sàng được các nhà nghiên cứu khác trích dẫn thường xuyên hơn. Số lần một bài báo được trích dẫn đóng góp vào "yếu tố tác động" của một tạp chí, cho thấy tầm quan trọng tương đối của nó.

Ông nói rằng sự phai nhạt của khoa học cơ bản từ các tạp chí y khoa cũng tương đương với sự phát triển của các hình thức nghiên cứu khác của các bác sĩ lâm sàng, như dịch tễ học và gần đây là giáo dục y tế, chất lượng chăm sóc và y đức.

"Sự suy giảm của khoa học cơ bản trong các tạp chí này làm tôi lo lắng, bởi vì nếu cư dân y tế và bác sĩ lâm sàng không bao giờ tiếp xúc với khoa học cơ bản, họ sẽ nghĩ rằng nó không quan trọng hoặc không liên quan", Tiến sĩ Lee nói. "Và nó đã trở thành một vòng luẩn quẩn. Nếu cư dân nghĩ rằng nghiên cứu khoa học cơ bản là không liên quan, họ sẽ không xem việc theo đuổi nó như là một phần của đào tạo hoặc sự nghiệp của họ. Trớ trêu thay, tiến bộ khoa học có nghĩa là chúng ta đang ở ngưỡng cửa cái được gọi là "chính xác" hay "y học cá nhân hóa", trong đó các bác sĩ sẽ có thể hiểu chính xác điều gì sai với từng bệnh nhân và điều chỉnh liệu pháp phù hợp. Nhưng tất cả điều đó phụ thuộc vào sự hiểu biết về khoa học cơ bản đằng sau căn bệnh này. nền tảng của những tiến bộ y tế, và các bác sĩ lâm sàng và sinh viên y khoa cần phải là một phần của điều đó. "
                                                                                                                        


                                            Nghiên cứu cho thấy ảnh hưởng giảm dần của các tạp chí có yếu tố tác động cao

                                                                                            Cung cấp bởi
                                                                                                            Bệnh viện thánh Michael

                                                
                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Khoa học cơ bản biến mất khỏi các tạp chí y khoa, nghiên cứu tìm thấy (2016, ngày 1 tháng 2)
                                                 lấy ngày 20 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2016/02-basic-science-media-journals.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Khoa học cơ bản biến mất khỏi các tạp chí y khoa, nghiên cứu tìm thấy
Rate this post