Luật mới nhằm cho phép thanh toán bằng Crypto ở Nga

tin tuc bitcoin o nga
Một dự thảo luật nhằm bảo vệ quyền của chủ sở hữu bí mật, trong khi điều chỉnh việc sử dụng chúng cho thanh toán, đã được đưa ra trong nghị viện Nga. Dự luật này định nghĩa các thuật ngữ như "tiền kỹ thuật số" và "quyền số". Nó cũng cho phép các cơ quan có thẩm quyền giải quyết các vấn đề về thuế, quyền thừa kế và tuyên bố phá sản.

 

Luật sửa đổi Bộ luật Dân sự của Nga để tạo ra cơ sở cho “các mối quan hệ pháp lý trong nền kinh tế kỹ thuật số”. Dự thảo được đồng chủ tịch Duma, Vyacheslav Volodin đồng chủ trì, và người đứng đầu Ủy ban Pháp luật của Nghị viện Pavel Krasheninnikov. Sáng kiến ​​của họ đã hợp pháp hoá các giao dịch tài chính trong môi trường số.

Bill mới nhằm mục đích cho phép thanh toán bằng Crypto ở NgaBill №424632-7 đã được đệ trình khoảng một tuần sau khi giới thiệu của dự luật №419059-7, do Bộ Tài chính chuẩn bị. Trong phiên bản mới nhất, luật “Về tài sản tài chính số” quy định việc cung cấp đồng xu ban đầu và khai thác mật mã, nhưng cấm các thuật ngữ bí mật theo các nhà phê bình của nó. Số phận của cryptos, như bitcoin, sẽ được quyết định bởi Ngân hàng Trung ương Nga (CBR), nước này đã nhiều lần phản đối việc lưu thông và trao đổi ở nước này.

Theo luật mới, mật mã được gọi là “số tiền”, tờ Rossiyskay Gazeta báo cáo. Theo các tác giả của nó, cần xác định hợp pháp các mật mã và các thuật ngữ “kỹ thuật số” khác để đảm bảo rằng các quyền hợp pháp của người tham gia giao dịch ảo được bảo vệ. Bản dự thảo đọc rằng chấp nhận thanh toán, tiền gửi, chuyển khoản và đơn vị tài khoản sẽ không bắt buộc tại Liên bang Nga. Tuy nhiên, nó cũng cung cấp cho việc sử dụng bí mật là phương tiện thanh toán khi đó về mặt kỹ thuật có thể và rủi ro được loại trừ.

Ông Pavel Krasheninnikov nói: “Theo quan điểm, số tiền bằng kỹ thuật số sẽ được sử dụng làm công cụ thanh toán, nhưng chỉ trong các trường hợp và theo các điều khoản được luật pháp quy định”. Số lượng sẽ được kiểm soát và thông tin của người dùng sẽ được thu thập. Các nhà lập pháp cho rằng điều này sẽ cho phép các nhà chức trách theo dõi những bí mật trong trường hợp phá sản và cũng áp dụng quyền thừa kế.

du luat moi ve bitcoin cua nga

Những thay đổi cần được thực hiện vào tháng 5

Pháp luật dự kiến ​​sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch kỹ thuật số như hợp đồng thông minh. Xác nhận kỹ thuật số sẽ chỉ có giá trị như văn bản báo cáo và chữ ký. Quy định về quyền kỹ thuật số tạo cơ sở cho một cơ chế thuế trong không gian ảo. Nó cũng đưa ra các biện pháp để ngăn ngừa việc rửa tiền bằng các biện pháp bất hợp pháp.

Nếu được thông qua, luật kinh tế số kỹ thuật số mới sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 5 năm 2018. Các quy định bổ sung sẽ xác định các khía cạnh khác nhau của các quyền kỹ thuật số và việc lưu hành các mật mã bí mật. Các ngân hàng này sẽ được phát triển với sự tham gia của Ngân hàng Trung ương Nga và Bộ Tài chính và Phát triển Kinh tế.

du luat moi ve bitcoin cua nga 1

Tình trạng pháp lý của mật mã đã trở thành tâm điểm của cuộc tranh luận về quy định tại Moscow. Các tổ chức liên quan, như Bộ Tài chính và CBR, đôi khi đã thể hiện những ý kiến ​​hoàn toàn khác nhau về vấn đề này. Các đề xuất khác nhau, từ việc cho phép thương mại mật tự do giới thiệu lệnh cấm hoàn toàn và thậm chí là trách nhiệm hình sự đối với việc lưu thông bất hợp pháp những người thay thế tiền. Nếu dự luật mới nhất giành được sự ủng hộ trong quốc hội, thì tất cả các cryptos có thể được chấp nhận làm phương tiện thanh toán ở Nga.

Bạn có mong đợi Nga cuối cùng hợp pháp hóa các bí mật không? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn bằng cách bình luận xuống dưới.

 

Luật mới nhằm cho phép thanh toán bằng Crypto ở Nga
4 (80%) 3 votes