Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm máu không bị ảnh hưởng bởi các chuyến đi không người lái

    

        

                Các nhà nghiên cứu Hopkins đã gắn một máy làm mát được đóng gói với các sản phẩm máu vào máy bay không người lái kiểu S900. Tín dụng: Johns Hopkins Y học
            

Trong nghiên cứu chứng minh khái niệm đầu tiên thuộc loại này, các nhà nghiên cứu Johns Hopkins đã xác định rằng các túi sản phẩm máu lớn, chẳng hạn như được truyền vào bệnh nhân mỗi ngày, có thể duy trì nhiệt độ và tế bào toàn vẹn trong khi vận chuyển bằng máy bay không người lái.
                                                . để nhanh chóng đưa các sản phẩm máu đến các địa điểm tai nạn hoặc thảm họa tự nhiên từ xa hoặc các điểm đến nhạy cảm với thời gian khác.

"Đối với các khu vực nông thôn thiếu quyền truy cập vào các phòng khám gần đó hoặc có thể thiếu cơ sở hạ tầng để thu thập các sản phẩm máu hoặc tự vận chuyển chúng, máy bay không người lái có thể cung cấp quyền truy cập đó", Timothy Amukele, MD, Ph.D., trợ lý nói giáo sư bệnh lý học tại Đại học Y khoa Johns Hopkins và là tác giả đầu tiên của bài báo.

Máy bay không người lái cũng có thể giúp đỡ tại các trung tâm đô thị như Thành phố Baltimore để cải thiện việc phân phối các sản phẩm máu và chất lượng chăm sóc, ông nói.

Nhóm Johns Hopkins trước đây đã nghiên cứu tác động của việc vận chuyển drone lên thành phần hóa học, huyết học và vi khuẩn của các mẫu máu bay không người lái và thấy rằng không có gì bị ảnh hưởng tiêu cực. Nghiên cứu mới xem xét tác động của việc vận chuyển drone lên một lượng lớn sản phẩm máu được sử dụng để truyền máu, có yêu cầu xử lý, vận chuyển và lưu trữ phức tạp hơn đáng kể so với các mẫu máu để xét nghiệm.

    

        

 Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm máu không bị ảnh hưởng bởi các chuyến đi không người lái
                Joan Boyd kiểm tra hai đơn vị sản phẩm máu. Tín dụng: Johns Hopkins Y học
            

Để nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã mua sáu đơn vị hồng cầu, sáu đơn vị tiểu cầu và sáu đơn vị huyết tương chưa được đánh dấu từ Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, sau đó đóng gói các đơn vị vào một máy làm lạnh 5 lít hai đến ba đơn vị thời gian, phù hợp với các hạn chế trọng lượng cho máy bay không người lái vận chuyển. Bộ làm mát sau đó được gắn vào một máy bay không người lái mô hình S900 thương mại. Mẫu máy bay không người lái đặc biệt này được trang bị giá treo máy ảnh, nhóm nghiên cứu đã loại bỏ và thay thế bằng bộ làm mát.

Đối với mỗi bài kiểm tra, các mục tiêu giả đã bay bằng cách điều khiển từ xa một khoảng cách khoảng 13-20 km (8-12 dặm) trong khi 100 mét (328 feet) so với mặt đất. Chuyến bay này mất tới 26,5 phút. Nhóm nghiên cứu đã thiết kế thử nghiệm để duy trì nhiệt độ cho các tế bào hồng cầu, tiểu cầu và các đơn vị huyết tương. Họ đã sử dụng đá ướt, túi nhiệt được hiệu chuẩn trước và đá khô cho từng loại sản phẩm máu tương ứng. Theo dõi nhiệt độ là không đổi, phù hợp với yêu cầu vận chuyển và lưu trữ cho các thành phần máu. Nhóm nghiên cứu đã tiến hành các thử nghiệm ở một khu vực không có dân cư, và một phi công trên mặt đất được chứng nhận đã bay máy bay không người lái.

                                            
                                            

Sau chuyến bay, tất cả các mẫu được chuyển đến Bệnh viện Johns Hopkins, nơi nhóm của Amukele sử dụng các phòng thí nghiệm của tổ chức để ly tâm các đơn vị tế bào hồng cầu và kiểm tra xem chúng có bị tổn thương hồng cầu hay không. Họ đã kiểm tra các tiểu cầu về sự thay đổi độ pH cũng như số lượng tiểu cầu và các đơn vị plasma để tìm bằng chứng về bong bóng khí, điều này cho thấy sự tan băng.

Nhóm nghiên cứu có kế hoạch nghiên cứu sâu hơn và lớn hơn ở Hoa Kỳ và ở nước ngoài, và hy vọng sẽ thử nghiệm các phương pháp làm mát chủ động, như lập trình máy làm mát để duy trì nhiệt độ cụ thể.

"Tầm nhìn của tôi là trong tương lai, khi người phản ứng đầu tiên đến hiện trường vụ tai nạn, anh ta hoặc cô ta có thể kiểm tra nhóm máu của nạn nhân ngay tại chỗ và gửi cho một máy bay không người lái để mang sản phẩm máu chính xác," Amukele nói.
                                                                                                                        


                                            Nghiên cứu bằng chứng cho thấy việc vận chuyển thành công các mẫu máu với máy bay không người lái nhỏ

                                        


                                                     Thêm thông tin :
                                                    Timothy Amukele et al, Vận chuyển các sản phẩm máu của Drone, Truyền máu (2016). DOI: 10.111 / trf.13900
                                                

                                        

                                                    Cung cấp bởi
                                                                                                            Đại học Y khoa Johns Hopkins

                                                
                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm máu không bị ảnh hưởng bởi các chuyến đi không người lái (2016, ngày 7 tháng 12)
                                                 lấy ngày 20 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2016-12-blog-products-unaffected-drone.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Nghiên cứu cho thấy các sản phẩm máu không bị ảnh hưởng bởi các chuyến đi không người lái
Rate this post