Nghiên cứu cho thấy công nghệ theo dõi bằng mắt cải thiện đào tạo điều dưỡng

    

        

                Dữ liệu theo dõi bằng mắt cho thấy các y tá có kinh nghiệm, sự chú ý của người Đức được tập trung vào nơi cần đến, trong khi sinh viên nhìn vào mọi thứ trước mặt họ, bao gồm các khu vực ít liên quan hơn. Tín dụng: Trường Điều dưỡng UCLA
            

Một nghiên cứu mới của các nhà nghiên cứu tại Trường Điều dưỡng UCLA cho thấy rằng sử dụng công nghệ theo dõi bằng mắt có thể cải thiện giáo dục điều dưỡng bằng cách giảm vai trò của đánh giá chủ quan và bằng cách đánh giá phù hợp hơn.
                                                

Với hơn 400.000 ca tử vong mỗi năm tại các bệnh viện do các nguyên nhân có thể phòng ngừa được, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân dựa vào các nhà giáo dục chăm sóc sức khỏe để đào tạo và chứng nhận các học viên an toàn, có năng lực. Cho đến nay, các nhà giáo dục đã sử dụng các đánh giá chủ yếu là chủ quan và cung cấp kết quả không nhất quán để xác định năng lực.

Công nghệ theo dõi bằng mắt đã được sử dụng để thử nghiệm và đào tạo phi công của hãng hàng không. Các nhà nghiên cứu của Trường Điều dưỡng UCLA đã quyết định kiểm tra xem liệu nó có thể được sử dụng để xác định sự khác biệt trong hoàn thành nhiệm vụ giữa người điều dưỡng mới và chuyên gia trong quá trình đào tạo mô phỏng hay không. Các y tá chuyên gia là các y tá chăm sóc đặc biệt hoặc cấp cứu với năm năm kinh nghiệm trở lên và các y tá mới làm việc là các sinh viên điều dưỡng cao cấp. Kết quả chứng minh rằng sử dụng công nghệ này có thể là câu trả lời trong đánh giá hiệu quả lâm sàng của điều dưỡng.

"An toàn cho bệnh nhân đòi hỏi các y tá phải có năng lực nhưng không có phương pháp khách quan, thống nhất để đảm bảo điều này", Mary Ann Shinnick, trưởng nhóm nghiên cứu và trợ lý giáo sư tại Trường Điều dưỡng UCLA cho biết. "Việc sử dụng theo dõi mắt có thể hỗ trợ cho việc đánh giá và đào tạo và có thể thu hẹp khoảng cách về tính chủ quan truyền thống."

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trước khi in trên tạp chí Mô phỏng lâm sàng trong điều dưỡng .

Kính theo dõi mắt sử dụng công nghệ cảm biến và công nghệ và máy quay video nhúng, không phô trương để theo dõi chuyển động của học sinh, để nó biết chính xác nơi mắt của một người tập trung. Nó quan sát và ghi lại hành vi của mắt như giãn đồng tử và cũng ghi lại nơi người đeo đang tập trung sự chú ý của mình.

    

        

 Nghiên cứu cho thấy công nghệ theo dõi bằng mắt giúp cải thiện đào tạo điều dưỡng
                Giảng viên Barbara Demman đeo kính theo dõi mắt. Tín dụng: Trường Điều dưỡng UCLA
            

Trong nghiên cứu này, công nghệ theo dõi bằng mắt được sử dụng để so sánh các phản ứng thực hiện trong bảy nhiệm vụ điều dưỡng cơ bản, ví dụ như đặt máy đo oxy xung trên ngón tay, nghe âm thanh phổi, áp dụng thiết bị phân phối oxy giữa hai y tá chuyên gia từ hai y tá chuyên gia từ hai y tá bệnh viện và 35 sinh viên điều dưỡng trong một mô phỏng của một bệnh nhân suy tim bị khó thở. Một bài kiểm tra viết đã được thực hiện cho tất cả những người tham gia để đảm bảo rằng cả hai nhóm đều có kiến ​​thức và hiểu biết tương đương về bệnh suy tim và cách chăm sóc loại bệnh nhân này.

                                            
                                            

Dữ liệu theo dõi bằng mắt cho thấy sự khác biệt rõ rệt giữa cách người mới và các y tá có kinh nghiệm hơn xử lý thông tin trong môi trường bận rộn. Mặc dù các sinh viên đã dành một lượng thời gian đáng kể để xem dữ liệu không liên quan đến vấn đề tức thời của bệnh nhân, nhưng các chuyên gia dường như biết điều gì là quan trọng và đến lượt mình, có thể có được thông tin thích hợp nhanh hơn nhiều. Trong bảy nhiệm vụ, tất cả các sinh viên chỉ có thể hoàn thành một, trong khi những người trong nhóm chuyên gia hoàn thành bốn trong số bảy nhiệm vụ. Việc hoàn thành "thời gian thực hiện" cũng khác biệt đáng kể giữa các nhóm trong 5 trên 7 nhiệm vụ.

Shinnick nói thêm, cũng là giám đốc mô phỏng tại Trường Điều dưỡng UCLA: "Khả năng này nhanh chóng nhận ra thông tin quan trọng và tập trung sự chú ý vào các lĩnh vực liên quan như các y tá chuyên gia thể hiện có thể được sử dụng như một mô hình mạnh mẽ để giúp đỡ y tá mới làm quen có được nhận thức tình huống và tinh chỉnh trọng tâm của họ, nhận thấy các vấn đề cần chú ý ngay lập tức và sau đó cải thiện hiệu suất lâm sàng. "

Nghiên cứu cũng mang lại một phát hiện bất ngờ nhưng cũng có giá trị: một cái nhìn chưa từng thấy của các loài chim về các sự kiện trong quá trình mô phỏng. Ví dụ, những người tham gia được yêu cầu quản lý thuốc vào đường truyền tĩnh mạch của bệnh nhân. Trong video được quay từ góc nhìn trên cao tiêu chuẩn, hiệu suất của người tham gia trong việc sử dụng kỹ thuật vô trùng thường bị cản trở khi họ cúi xuống bệnh nhân chặn các camera gắn trên trần nhà. Với thiết bị theo dõi bằng mắt, có một cái nhìn đầy đủ về hiệu suất của người tham gia, làm cho nó trở thành một công cụ lý tưởng để đánh giá năng lực.

"Ôm công nghệ mới bổ sung vào các nhà giáo dục hộp công cụ phải đảm bảo các học viên an toàn," Shinnick nói. "Ngoài ra, theo dõi bằng mắt có thể bổ sung vào việc giáo dục y tá mới làm quen vì các bản ghi âm có thể được chia sẻ với sinh viên để họ có thể tìm hiểu khu vực nào trong tình huống quan trọng để tập trung vào và khu vực nào không."

Nghiên cứu đang được tiến hành để thử nghiệm thêm về tiện ích của kính theo dõi mắt như một công cụ đánh giá trong mô phỏng và trong các thiết lập lâm sàng. Điều này đang được thực hiện với việc xem xét video và chấm điểm năng lực bởi cả giảng viên điều dưỡng có kinh nghiệm và các chuyên gia lâm sàng, những người thường xuyên thực hiện các đánh giá của y tá để đảm bảo độ tin cậy và tính khách quan của kính theo dõi mắt như một phương pháp đánh giá trong mô phỏng.
                                                                                                                        


                                            Đào tạo mô phỏng bạo lực đối tác thân mật tại MU là lần đầu tiên trong cả nước

                                                                                            Cung cấp bởi
                                                                                                            Trường đại học California, Los Angeles

                                                
                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Nghiên cứu cho thấy công nghệ theo dõi mắt cải thiện đào tạo điều dưỡng (2016, ngày 16 tháng 8)
                                                 lấy ngày 20 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2016-08-eye-hack-t Technology-nursing.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Nghiên cứu cho thấy công nghệ theo dõi bằng mắt cải thiện đào tạo điều dưỡng
Rate this post