Nhóm các nhà khoa học và đạo đức sinh học đề nghị xem xét lại giới hạn 14 ngày đối với phôi thai người

 phôi "title =" Tín dụng: Pixabay / Miền công cộng CC0 "width =" 800 "height =" 529 "/> 
 
<figcaption class= Tín dụng: Tên miền công cộng Pixabay / CC0

Một nhóm các nhà khoa học và đạo đức sinh học quốc tế, dẫn đầu bởi một nhà nghiên cứu tại Đại học Case Western Reserve, cho rằng có thể hợp lý để vượt qua giới hạn 14 ngày hiện tại hạn chế thời gian các nhà nghiên cứu có thể nghiên cứu phôi người trong đĩa . Vượt quá giới hạn chính sách này có thể dẫn đến những lợi ích tiềm năng về sức khỏe và khả năng sinh sản, và các tác giả đưa ra một quy trình để thực hiện điều đó.

Trong một bài báo xuất bản ngày 5 tháng 3 trên Science Insoo Hyun, giáo sư đạo đức sinh học tại Trường Y Đại học Case Western Reserve và là tác giả chính của bài báo, cùng các đồng nghiệp thúc giục các nhà hoạch định chính sách và Hiệp hội Quốc tế để Nghiên cứu Tế bào gốc (ISSCR) coi "một cách tiếp cận thận trọng, từng bước" để khám phá khoa học vượt quá giới hạn 14 ngày.

"Nhưng trước tiên," họ viết, "người ta phải đánh giá cao lý do khoa học của việc làm như vậy. Bất kỳ nghiên cứu đề xuất nào như vậy đều phải phục vụ các mục tiêu quan trọng mà các phương tiện khác không thể đáp ứng được."

ISSCR dự kiến ​​sẽ sớm phát hành các hướng dẫn cập nhật cho nghiên cứu tế bào gốc và phôi.

Trong số những lợi ích tiềm năng của việc nghiên cứu phôi người vượt quá giới hạn 14 ngày bao gồm hiểu được cách thức bắt nguồn của các rối loạn phát triển sớm và phát triển các liệu pháp giải quyết các nguyên nhân gây vô sinh, rối loạn phát triển và mang thai không thành công.

Kể từ ca sinh thành công đầu tiên từ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm vào cuối những năm 1970, nghiên cứu phôi thai người bị giới hạn về thời gian và tiêu chuẩn phát triển. Lý do chung của việc áp đặt những giới hạn đó là, mặc dù được coi là có thể chấp nhận được để mang lại lợi ích cho sức khỏe con người và cải thiện sinh sản, nghiên cứu trong ống nghiệm nên kết luận sau 14 ngày sau khi thụ tinh — khoảng thời gian quá trình cấy ghép trong tử cung được hoàn thành bình thường.

Các hướng dẫn quốc gia, luật pháp và các quy tắc quốc tế đã cấm các nhà khoa học nuôi cấy phôi người để nghiên cứu sau 14 ngày, hoặc sau khi xuất hiện cấu trúc được gọi là "vệt nguyên thủy", xác định thời kỳ mà các mô chính của cơ thể bắt đầu hình thành. và phôi không còn có thể phân chia thành các cặp song sinh giống hệt nhau. Do đó, giới hạn 14 ngày cho phép nghiên cứu tiếp tục cho đến khi phôi người trong đĩa bắt đầu trở nên độc nhất về mặt sinh học.

Khi giới hạn này được đưa ra, không có phương pháp nào để nuôi cấy phôi trong đĩa trong khoảng thời gian gần hai tuần.

Nhưng nghiên cứu kể từ năm 2016 cho thấy có khả năng nuôi cấy phôi nghiên cứu của con người vượt quá giới hạn hai tuần và gợi ý rằng làm như vậy sẽ mang lại những hiểu biết khoa học có thể chứng minh quan trọng đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của con người.

Các tác giả thừa nhận rằng các nhà nghiên cứu nên tuân thủ giới hạn 14 ngày, "trừ khi có thể đưa ra lời biện minh khoa học mạnh mẽ để nuôi cấy phôi người lâu hơn ở những vị trí được phép làm như vậy về mặt pháp lý. Bất kỳ nghiên cứu đề xuất nào như vậy đều phải đóng vai trò quan trọng các mục tiêu không thể đáp ứng đầy đủ bằng các phương tiện khác. "

Hyun và các đồng nghiệp đề xuất sáu nguyên tắc có thể được sử dụng để cân nhắc xem liệu nghiên cứu trên phôi thai người có thể vượt qua giới hạn 14 ngày hay không, theo từng bước đo lường gia tăng. Họ lưu ý rằng các nguyên tắc của họ áp dụng cho việc mở rộng giới hạn 14 ngày, nhưng cũng cho các nghiên cứu phức tạp khác.

Trong số các nguyên tắc của họ, họ nhấn mạnh rằng việc nuôi cấy phôi mở rộng nên bắt đầu từ các bước nhỏ, với các đánh giá tạm thời thường xuyên. Ví dụ, trước tiên cần phải đánh giá tính khả thi của việc nuôi cấy trong 14 ngày qua, và nếu có, để đánh giá xem những thí nghiệm mới được phép đó có đủ thông tin để biện minh cho việc sử dụng thêm phôi người hay không.

Các nguyên tắc khác của họ bao gồm ủng hộ các đề xuất nghiên cứu được xem xét ngang hàng bởi các ủy ban khoa học và đạo đức có đủ năng lực và độc lập; để đối thoại công khai ở cấp thể chế địa phương và rộng hơn.

"Thực tế," họ kết luận, "một cách tiếp cận gia tăng dường như là con đường duy nhất của chúng tôi về phía trước, cả từ quan điểm khoa học và chính sách."


Mở rộng giới hạn nghiên cứu phôi thai người 14 ngày lên 28 ngày, thúc giục nhà đạo đức học


Thông tin thêm:
I. Hyun tại Trường Y Đại học Case Western Reserve ở Cleveland, OH el al., "Nghiên cứu phôi thai người vượt ra ngoài tính chất nguyên thủy," Khoa học (2021). Science.sciencemag.org/cgi/doi… 1126 / science.abf3751

Cung cấp bởi
Đại học Case Western Reserve

Trích dẫn :
Nhóm các nhà khoa học và đạo đức sinh học đề nghị xem xét lại giới hạn 14 ngày đối với phôi thai người (2021, ngày 4 tháng 3)
truy cập ngày 4 tháng 3 năm 2021
từ https://medicalxpress.com/news/2021-03-team-bioethicists-scientists-revisiting-day.html

Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng nào cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.

Nhóm các nhà khoa học và đạo đức sinh học đề nghị xem xét lại giới hạn 14 ngày đối với phôi thai người
Rate this post