Nhóm đã loại trừ viêm gan C ở 10 bệnh nhân sau khi cấy ghép cứu sống từ các nhà tài trợ bị nhiễm bệnh

    

        

                Ảnh vi điện tử của virus viêm gan C được tinh chế từ nuôi cấy tế bào. Thanh tỷ lệ là 50 nanomet. Tín dụng: Trung tâm Nghiên cứu Viêm gan C, Đại học Rockefeller.
            

Mười bệnh nhân tại Penn Medicine đã được chữa khỏi virus Viêm gan C (HCV) sau khi ghép thận cứu sống từ những người hiến tặng đã chết bị nhiễm bệnh. Các phát hiện chỉ ra các chiến lược mới để tăng nguồn cung cấp nội tạng cho hơn 97.000 bệnh nhân đang chờ ghép thận – thường trong khoảng từ năm năm trở lên.
                                                

Vào năm 2016, Penn Medicine đã tiến hành một thử nghiệm lâm sàng sáng tạo để kiểm tra hiệu quả của việc ghép thận từ những người hiến tặng HCV vào những bệnh nhân hiện đang nằm trong danh sách chờ ghép thận không có virus và không tham gia nhận các loại này. nội tạng không sử dụng. Người nhận sau đó được điều trị bằng liệu pháp kháng vi-rút trong nỗ lực chữa khỏi vi-rút. Dữ liệu ban đầu từ nghiên cứu được trình bày hôm nay bởi David S. Goldberg, MD, MSCE, trợ lý giáo sư Y học và Dịch tễ học tại Trường Y khoa Perelman tại Đại học Pennsylvania, tại Đại hội Cấy ghép Hoa Kỳ 2017 ở Chicago, và được công bố đồng thời trong Tạp chí Y học New England .

"Chúng tôi đã bắt đầu thử nghiệm này với hy vọng rằng, nếu thành công, chúng tôi có thể mở ra một nhóm các cơ quan hiến tạng hoàn toàn mới và cấy ghép hàng trăm, nếu không phải hàng ngàn, nhiều bệnh nhân đang chờ đợi một cơ quan cứu sống", Goldberg nói. "Trong lịch sử, thận bị nhiễm viêm gan C thường bị loại bỏ và được cho là bị hư hại hoặc quá 'nguy cơ cao'. Dữ liệu thí điểm của chúng tôi chứng minh khả năng chữa khỏi virus đã ký hợp đồng sau khi cấy ghép trong nhóm bệnh nhân này. Nếu các nghiên cứu trong tương lai thành công, đây có thể là một lựa chọn khả thi cho những bệnh nhân có thể không bao giờ nhìn thấy cấy ghép. "

Goldberg, người đồng dẫn đầu nghiên cứu với Peter Reese, MD, MSCE, trợ lý giáo sư Y học và Dịch tễ học tại Penn và chủ tịch Ủy ban Đạo đức cho Mạng lưới chia sẻ nội tạng (UNOS), đã tiếp cận và đăng ký tham gia dựa vào các phương pháp điều trị lọc máu để thay thế cho thận bị tổn thương của họ. Những người tham gia ở độ tuổi từ 40 đến 65 và đã chờ ghép trong ít nhất một năm rưỡi. Một quy trình giáo dục và chấp thuận gồm ba bước đã được sử dụng trong quá trình đăng ký trước để đảm bảo bệnh nhân và người thân của họ được cung cấp sự hiểu biết toàn diện về các rủi ro. Sau khi đăng ký và khi các cơ quan có sẵn, nhóm nghiên cứu đã thực hiện kiểu gen của nhà tài trợ HCV trong quá trình phân bổ, chỉ chọn những quả thận được coi là "chất lượng cao".

Trong giai đoạn đầu tiên của nghiên cứu, cho đến nay, 10 bệnh nhân đã được cấy ghép bằng giao thức. Trung bình, các bệnh nhân đã được cấy ghép 58 ngày sau khi đăng ký tham gia thử nghiệm một số trong vòng 11 ngày, trong khi những người khác chờ đợi hơn 100 ngày. Vào ba ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã được xét nghiệm HCV và tất cả 10 người được xét nghiệm dương tính với căn bệnh này. Tiếp theo, những người tham gia được điều trị bằng liệu trình elbasvir / grazoprevir 12 tuần tiêu chuẩn, thường được gọi là Zepatier, một loại thuốc uống được phê duyệt gần đây và có hiệu quả cao được kê đơn để loại bỏ HCV. Tất cả 10 bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh HCV theo hợp đồng.

"Từ rất lâu, HCV là một loại virus có sự kỳ thị rất tiêu cực liên quan đến nó, đặc biệt là giữa các bác sĩ. Thật thú vị khi thấy rằng các bệnh nhân đã nhanh chóng nhảy vào cơ hội để được cấy ghép này, mặc dù có khả năng là họ có thể bị viêm gan C vĩnh viễn ", Reese nói. "Đi sâu vào nghiên cứu, chúng tôi biết rằng có khả năng một số hoặc tất cả các bệnh nhân sẽ mắc HCV, và họ có thể mắc bệnh suốt đời nếu chúng tôi không thành công. Nhưng đối với những bệnh nhân này, đã được lọc máu và trở lại với cuộc sống bình thường của họ rất đáng để mạo hiểm. "

Sau những kết quả tích cực ban đầu, nhóm nghiên cứu đã được cấp gia hạn nghiên cứu, cho phép họ ghép và điều trị thêm 10 bệnh nhân trong tổng số 20 bệnh nhân.

Nhóm nghiên cứu đang thiết kế một thử nghiệm lâm sàng mới sẽ nghiên cứu phương pháp tương tự này ở những bệnh nhân là người được ghép tim và trong tương lai họ hy vọng sẽ kiểm tra hiệu quả của phương pháp này trong ghép gan và phổi. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cần phải có các thử nghiệm dài hơn và lớn hơn để tiếp tục đánh giá hiệu quả của ghép HCV dương tính với HCV âm tính, sau đó là điều trị bằng thuốc kháng vi-rút trong một dân số rộng hơn.
                                                                                                                        


                                            Mở rộng quyền truy cập: Thử nghiệm lâm sàng đầu tiên ghép thận bị nhiễm viêm gan C tại Penn Medicine

                                                                                            Cung cấp bởi
                                                                                                            Trường Y Perelman tại Đại học Pennsylvania

                                                
                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Nhóm diệt trừ viêm gan C ở 10 bệnh nhân sau khi cấy ghép cứu sống từ các nhà tài trợ bị nhiễm bệnh (2017, ngày 30 tháng 4)
                                                 lấy ngày 19 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https: // media े. com / news / 2017-04-team-erates-viêm gan-bệnh nhân-lifesaving.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Nhóm đã loại trừ viêm gan C ở 10 bệnh nhân sau khi cấy ghép cứu sống từ các nhà tài trợ bị nhiễm bệnh
Rate this post