Thiết bị khử trùng máy tính để bàn mới khử trùng điện thoại di động chỉ trong 10 phút

Điện thoại di động được điều trị chỉ 10 phút trong một thiết bị khử trùng máy tính để bàn mới đã loại bỏ hoàn toàn vi trùng, bao gồm cả những vi khuẩn có thể gây ra nhiễm trùng da thông thường, các nhà nghiên cứu của Weill Cornell cho biết trong một nghiên cứu mới. Các phát hiện, được công bố ngày 11 tháng 2 trên tạp chí Plasma Medicine đề xuất một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn, rẻ hơn và triệt để hơn để làm sạch các thiết bị điện tử thông thường và có thể đưa ra một chiến lược mới để khử trùng thiết bị y sinh và các vật thể khác được sử dụng trong các thiết lập chăm sóc sức khỏe.
                                                

"Thực tế là, mọi thứ đang phát triển trên điện thoại di động mọi lúc. Bây giờ chúng ta có một thiết bị sử dụng công nghệ plasma tuyệt vời này để loại bỏ nó với tốc độ và dễ dàng", tiến sĩ điều tra chính Jason A nói. Spector, một giáo sư phẫu thuật và phẫu thuật thẩm mỹ trong tai mũi họng tại Weill Cornell Medicine, và một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ tại Trung tâm y tế NewYork-Presbyterian / Weill Cornell. "Đây là thứ gì đó hoàn toàn phù hợp với tất cả cuộc sống của chúng tôi. Tôi có thể tưởng tượng có một trong những thiết bị khử trùng này ở khắp mọi bệnh viện hoặc bất kỳ cơ sở chăm sóc bệnh nhân nào cho vấn đề đó để điều trị các thiết bị điện tử và thiết bị y sinh vào cuối mỗi ngày."

Thiết bị y tế thường được khử trùng bằng cách sử dụng khí độc trên vật phẩm mỏng hoặc hơi áp suất cao trên thiết bị kim loại. Bởi vì cả hai phương pháp này đều gây hại cho các thiết bị điện tử thường được sử dụng trong môi trường bệnh viện, không có cách nào nhanh chóng và triệt để để loại bỏ vi khuẩn. Thiết bị cầm tay mới này, được phát triển bởi công ty Sterifre, Inc., sử dụng hệ thống plasma "lạnh" (thực tế là nhiệt độ phòng) không gây hại cho thiết bị điện tử và chỉ cần không khí, hydro peroxide cấp công nghiệp và nguồn điện để chạy.

Được phát minh bởi Tiến sĩ Czelaw Golkowski, một cựu sinh viên của Đại học Cornell và một cựu cộng tác viên nghiên cứu ở đó, thiết bị, được gọi là Sterifre Countertop Sterilizer đã đến Ithaca như một phần của Trung tâm Phát triển Liên doanh Kevin M. McG McG trong Khoa học Đời sống, được thành lập để hỗ trợ các công ty spin-off khoa học đời sống tiềm năng cao ở giai đoạn đầu tại trường đại học.

"Nghiên cứu này là một ví dụ tuyệt vời về sự hợp tác giữa các trường," Tiến sĩ Spector, cũng là giáo sư phụ trợ tại Trường Kỹ thuật Y sinh học Nancy E. và Peter C. Meinig tại Đại học Cornell và Giám đốc Phòng thí nghiệm cho biết. của y học sinh học và phẫu thuật tại Weill Cornell Medicine. "Tại Weill Cornell Medicine, chúng tôi có thể sử dụng các công nghệ tiên tiến được phát triển bởi các đồng nghiệp kỹ thuật của chúng tôi và giúp đưa ra các ứng dụng thực tế."

Để chứng minh, Tiến sĩ Spector và các nhà điều tra trong nhóm của ông đã sử dụng máy tiệt trùng trên 51 điện thoại di động, bao gồm iPhone của Apple, thiết bị Blackberry và Samsung Galaxy S4, từ nhân viên phòng thí nghiệm và các tình nguyện viên khác. Các nhà điều tra đã lau điện thoại cho vi khuẩn tích tụ sau mỗi ngày, sử dụng bình thường, sau đó đặt chúng vào thiết bị. Họ đã xử lý một nửa số điện thoại trong năm phút và nửa còn lại trong 10. Các nhà điều tra sau đó lấy điện thoại ra một lần nữa sau khi xử lý bằng plasma lạnh và nuôi cấy tất cả các miếng gạc trong 24 giờ.

                                            
                                            

Các điện thoại được xử lý trong năm phút đã giảm 93% vi khuẩn, nhưng đối với mọi thiết bị trong nhóm 10 phút, không có gì phát triển, chứng tỏ rằng chúng đã được khử trùng hoàn toàn và không có vi khuẩn. Tất cả các điện thoại di động nổi lên hoạt động bình thường mà không có thiệt hại hoặc thay đổi về ngoại hình. Mặc dù các nhà điều tra chỉ xem xét hiệu quả của việc tiêu diệt vi khuẩn trong nghiên cứu này, công nghệ được sử dụng trong thiết bị này sẽ có hiệu quả tương đương trong việc tiêu diệt nấm, bào tử và virus, Tiến sĩ Spector nói.

Bởi vì nhiều thành phần mỏng manh trong điện thoại di động cũng được tìm thấy trong các thiết bị điện tử khác, bao gồm máy tính bảng, máy tính xách tay và màn hình y tế, các nhà điều tra tin rằng máy tiệt trùng cũng sẽ hoạt động trên chúng. Họ đang trong giai đoạn lập kế hoạch để kiểm tra giả thuyết đó.

Tính hữu dụng của công nghệ có thể vượt ra ngoài việc làm sạch thiết bị y tế. Tiến sĩ Spector cũng đang thử nghiệm cách nó khử trùng vết thương trong mô hình động vật. Dữ liệu ban đầu đầy hứa hẹn, ông nói, vì nó xuất hiện để khử trùng vết thương không xâm lấn và giúp chữa lành vết thương. "Có khả năng thiết bị này có tác động rất lớn trong lĩnh vực y sinh nói chung."

Thiết bị này đã có sẵn trên thị trường trên cơ sở hạn chế và những nỗ lực đang được tiến hành để được Hiệp hội Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ chấp thuận.

"Tôi có thể tưởng tượng những thứ này cư trú ở bệnh viện, phòng khám, trường học. Bạn thậm chí có thể có một cái ở nhà nếu bạn muốn khử trùng bình sữa của con bạn", Tiến sĩ Spector, người cũng đã thử nghiệm thiết bị trên các thiết bị kém tinh tế, bao gồm cả Giày thể thao có mùi thơm của con trai 10 tuổi, đã ra mùi một lần nữa. "Đó là vẻ đẹp của thiết bị này, bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ vào đó."
                                                                                                                        


                                            Liệu pháp ngưng thở khi ngủ điều trị bệnh nhân thông qua kích thích đường thở trên

                                                                                            Cung cấp bởi
                                                                                                            Thuốc Cornell
                                                     
                                                

                                                                                                                        
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Thiết bị khử trùng máy tính để bàn mới khử trùng điện thoại di động chỉ trong 10 phút (2016, ngày 12 tháng 2)
                                                 lấy ngày 20 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https: // medical े. com / news / 2016/02 -desktop -steril-device-disininfs-cell.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Thiết bị khử trùng máy tính để bàn mới khử trùng điện thoại di động chỉ trong 10 phút
Rate this post