Tốt nhất năm ngoái – Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2016

    

        

                Sự chiếu sáng của dấu ấn sinh học huỳnh quang màu xanh lá cây cho thấy não chuột trưởng thành có thể bị nhiễm Zika ở một khu vực được gọi là vùng dưới đồi của đồi hải mã. Có đầy đủ các tế bào tiền thân thần kinh, phần não này rất quan trọng trong học tập và trí nhớ. Tín dụng: Phòng thí nghiệm bệnh não nhi tại Đại học Rockefeller / Tế bào gốc tế bào
            

. Không có lợi cho sức khỏe tim mạch Axit linoleic trong các loại dầu, họ thấy, có thể cũng tệ như chất béo trong bơ. Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Warwick ở Anh đã tìm thấy bằng chứng cho thấy rằng ăn nhiều trái cây và rau quả có thể làm tăng đáng kể mức độ hạnh phúc trong một vài tháng.
                                                                                                                                

Và một nhóm nghiên cứu tại Trung tâm Y tế Đại học Rush đã phát hiện ra rằng quế chuyển đổi những con chuột học kém thành những người học giỏi, có ý nghĩa cải thiện trí nhớ ở người. Một nhóm với các thành viên từ một số tổ chức ở Thụy Sĩ tuyên bố rằng quả lựu cuối cùng đã tiết lộ bí mật chống lão hóa mạnh mẽ của họ, họ đã xác định được một phân tử có thể tái chế ty thể bị lỗi bị tác động tích cực bởi các thành phần trong quả ngon. Và một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế đã tìm thấy sự khác biệt rõ ràng giữa sữa hữu cơ và không hữu cơ và thịt, chẳng hạn như axit béo omega-3 có lợi hơn 50%. Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học São Paulo đã phát hiện ra rằng những viên thuốc dầu cá đã đảo ngược tác dụng của chế độ ăn kiêng chất béo ở chuột.

Cũng có rất nhiều công việc được thực hiện với các bệnh truyền nhiễm, khi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Rockefeller và Viện Dị ứng và Miễn dịch học La Jolla phát hiện ra rằng nhiễm trùng Zika có thể ảnh hưởng đến các tế bào não trưởng thành. . Ngoài ra, các quan chức của CDC tuyên bố rằng 13 trường hợp nhiễm nấm chết người đầu tiên xuất hiện ở Hoa Kỳ. Cand Candida auri trước đây đã được nhìn thấy ở các quốc gia khác, và vẫn chưa rõ mức độ nguy hiểm của nó.

Cũng có tiến bộ trong việc hiểu rõ hơn về bệnh Alzheimer và bệnh tự kỷ khi một nhóm nghiên cứu với Viện Salk phát hiện ra rằng cannabinoids đã loại bỏ các protein Alzheimer hình thành mảng bám từ các tế bào não. Ngoài ra, kẽm đã được tìm thấy để đảo ngược sự thay đổi tế bào não trong bệnh tự kỷ bởi một nhóm nghiên cứu tại Đại học Auckland, mang lại hy vọng về một phương tiện để điều trị một số bệnh nhân mắc chứng rối loạn. Một nhóm các nhà thần kinh học khác tại MIT tuyên bố rằng họ đã tìm ra cách đẩy lùi các triệu chứng tự kỷ ở chuột bằng cách bật lại một gen khiếm khuyết. Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế khác đã tìm thấy một phương sai gen người Neanderthal có liên quan đến bệnh tự kỷ. Và một nhóm với các thành viên từ một số tổ chức ở Hoa Kỳ tuyên bố rằng họ đã phát hiện ra một dấu ấn sinh học gây bệnh cho bệnh Alzheimer trên mô hình chuột. Nó xuất hiện trong nước tiểu trong giai đoạn sớm nhất của bệnh.

                                            
                                            

Có nhiều tin tức liên quan đến việc điều trị và phòng ngừa ung thư vì một nhóm nghiên cứu tại Trường Y Dalhousie đã công bố một báo cáo về mối đe dọa ngày càng tăng của bệnh ung thư vòm họng và miệng, do vị trí này rất khó phát hiện. Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Queen Mary, London đã báo cáo về những phát hiện bất ngờ về cách ung thư lan rộng trong cơ thể, liên quan đến việc các tế bào ung thư ly khai sống sót sau chuyến đi đến các địa điểm khác. Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Leeds đã phát hiện ra rằng một loại virut ho giết chết các tế bào ung thư gan và virut viêm gan, một loại reovirus kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động. Ngoài ra, một nhóm các nhà sinh học MIT đã báo cáo rằng các axit amin, chứ không phải đường, đã cung cấp hầu hết các khối xây dựng cho các tế bào khối u Khối lượng tế bào không phải là glucose, như họ mong đợi.

Trong một tin tức khác, tại nhóm nghiên cứu tại Đại học Duke đã tìm thấy một loại protein quan trọng để sửa chữa tủy sống ở cá ngựa nước ngọt có thể đóng góp trong tương lai để sửa chữa tổn thương thần kinh của con người. Và một nhóm nghiên cứu tại Đại học Y Virginia đã phát hiện ra một vai trò mới gây sốc cho hệ thống miễn dịch, kiểm soát các tương tác xã hội bằng cách tác động đến các hành vi như mong muốn tương tác với người khác. Ngoài ra, một nhóm nghiên cứu tại Viện Salk đã phát hiện ra rằng việc lập trình lại tế bào có thể đảo ngược các dấu hiệu lão hóa ở tế bào da người và chuột mắc bệnh lão hóa. Và một nhóm nghiên cứu tại EMBL và Đại học Pablo Olavide ở Tây Ban Nha đã báo cáo rằng họ đã phát hiện ra các cơ chế thần kinh trong não chuột cho thấy chúng ta chủ động quên đi khi chúng ta học tập một số ký ức bị xóa như một phần của việc học. Và một nhóm ở Ba Lan đã tiến hành các thí nghiệm cho thấy những người tự ái có thể bắt đầu nổi tiếng, nhưng mọi người sẽ nhìn thấy chúng trong thời gian dài. Ngoài ra, một nhóm các nhà nghiên cứu thực hiện một nghiên cứu cho Mayo Clinic đã phát hiện ra rằng một loại thuốc trị tiểu đường hoạt động khác với các lý thuyết trước đây Met Metformin, họ đã tìm thấy, tăng lượng glucagon thay vì hạn chế hành động của nó, như đã nghĩ. Và cuối cùng, một nhóm nghiên cứu với Đại học Y khoa Albert Einstein đã đưa ra những tiêu đề bằng cách tuyên bố rằng tuổi thọ tối đa của con người đã đạt được mức tăng đã đạt đến đỉnh điểm, họ tuyên bố.
                                                                                                                        


                                            Tốt nhất của tuần trước, Satnav ra đời, tăng lượng khí mêtan thêm vào biến đổi khí hậu và lập trình lại tế bào để đẩy lùi lão hóa

                                        


                                                © 2016 Y khoa Xpress
                                            

                                                                                
                                        
                                        

                                            

                                                  Trích dẫn :
                                                 Best of Last Year – Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2016 (2016, ngày 23 tháng 12)
                                                 lấy ngày 20 tháng 3 năm 2019
                                                 từ https://medical े. com / news / 2016-12-year-media-े-articles.html
                                            

                                            

                                            Tai liệu nay la chủ thể để co quyên tac giả. Ngoài bất kỳ giao dịch công bằng cho mục đích học tập hoặc nghiên cứu tư nhân, không
                                            một phần có thể được sao chép mà không có sự cho phép bằng văn bản. Nội dung được cung cấp chỉ phục vụ cho mục đích thông tin.
                                            

                                        

                                        

Tốt nhất năm ngoái – Các bài báo Xpress y tế hàng đầu năm 2016
Rate this post